*อย่าปล่อยให้เซลล์สมองเสื่อม

 

เชื่อไหมว่า … ถ้าเซลล์สมองเสื่อม เพียงแค่ 10ปี คุณเสี่ยงเป็นโรคอัลไซเมอร์

โรคอัลไซเมอร์ เป็นโรคหนึ่งในกลุ่มอาการสมองเสื่อม
เนื่องจากความเสื่อมของการทำงานของเซลล์สมองถดถอยลงจากสมองส่วนใดส่วนหนึ่ง ลุกลามไปยังสมองส่วนอื่นๆ โดยความเสื่อมจะค่อยๆดำเนินไปอย่างช้าๆ อาจใช้เวลาถึง 10 ปี กว่าความผิดปกติจะชัดเจนจนสังเกตได้

ความเสื่อมจากอัลไซเมอร์ นั้นเป็นความเสื่อมถดถอยของสมองส่วนฮิปโปแคมปัส ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการจดจำ จึงเป็นอาการเกี่ยวกับความทรงจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความทรงจำระยะสั้นที่จะมีผลเป็นอาการแรกเริ่ม
สาเหตุของภาวะสมองเสื่อม

สาเหตุหลักมาจากพันธุกรรม อายุ ซึ่งชี้วัดความเสื่อม มักพบผู้ป่วยตั้งแต่ อายุ 65 ปีขึ้นไป และพบมาก ในอัตราร้อยละ 5 ของผู้ป่วยอายุ 90 ปีขึ้นไป

การรักษาในปัจจุบันช่วยเกี่ยวกับอาการของโรคได้เพียงเล็กน้อย และยังไม่มีการรักษาที่ช่วยชะลอหรือหยุดการดำเนินของโรคได้อย่างแท้จริง เราจึงควรเลือกวิธีการป้องกันแต่เนิ่นๆ และจัดการโรคด้วยการกระตุ้นทางจิตใจ (Mental stimulation) การออกกำลังกาย และรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หรือเลือกเสริมด้วยเครื่องดื่มสุขภาพจากสวนในเวียงนะคะ

ชาลำไยบำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับดีมีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นชาลิ้นจี่เพิ่มการไหลเวียนระบบหัวใจและหลอดเลือด กำจัดอนุมูลอิสระที่มากเกินไปในร่างกาย และเพิ่มความสดชื่น กระฉับกระเฉง ขจัดความอ่อนล้าทำให้เพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกาย

ให้สวนในเวียงดูแลสุขภาพคุณนะคะ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม/สั่งซื้อได้ที่
✔️Line : https://bit.ly/2mLpi6O
✔️FB : www.facebook.com/inwiangvalley/