Welcome to HITEC BIO.CO.TH!


HomeLonganLycheeMacadamiaPromotionBeeProductsInfoKnee Free

   "Safe From Land to Table"

 

 click: Back to shopping page : กลับไปหน้าร้าน

(Member)สมัครสมาชิก เพื่อรับข้อมูล หรือสั่งซื้อ

รายการ Promotion

FQ & A (คำถามที่พบบ่อย ในสินค้าชาลำไย)

ดื่มเครื่องดื่มลำไยอินทรีย์ แล้วหายปวดเข่าจริงไหม? จากประสบการณ์ 3 ปี ได้รับข้อมูลจากผู้ปวดเข่าที่ทดลองรับประทาน ชาลำไย ทุกรายที่กลับมาซื้อซ้ำใหม่ บอกว่าได้ผลดี

บริษัทได้ลงทุนศึกษาวิจัย ร่วมกับ คณะแพทย์ศาสตร์ ม.สุรนารี เพื่อหาคำตอบที่แน่นอน ตั้งแต่ปี 2557 -2558 เป็นเวลา 1 ปี ผลการทำ Clinical Test ผู้ป่วยข้อเข้าจำนวน 18 คน ที่ดื่มเครื่องดื่มลำไย ทุกวัน วันละซอง หลัง 8 สัปดาห์ ทำการตรวจเลือดเทียบกับก่อนเข้าทดลอง พบว่าค่าความอักเสบของคนไข้ ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ (ลดลง ~42.5% โดยเฉลี่ย), ค่าความปลอดภัย(ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด, การทำงานของตับ, ไต)ไม่มีการเปลี่ยนแปลง  

มีผลข้างเคียงหรือไม่, หากต้องดื่มเป็นเวลานาน? เครื่องดื่มลำไยอินทรีย์ ทำจากผลลำไยที่ปลูกแบบอินทรีย์ จึงไม่มีการปนเปื่อนเคมี ไม่ว่าจะเป็นปุ๋ย, หรือยาฆ่าแมลง

จากการศึกษาพิษเฉียบพลันของเครื่องดื่มลำไยอินทรีย์ ในโครงการ Clinical Test โดย ม.สุรนารี ทำการทดลองกับหนูทดลองจำนวน 3 ชุดทดลอง โดยชุดแรก(ชุดcontrol) เลี้ยงแบบปรกติ, ชุดที่ 2 ให้เครื่องดื่มชาอินทรีย์ปริมาณ Dose ปรกติ, ชุดที่ 3 ให้เครื่องดื่มลำไยอินทรีย์ปริมาณ7.5 เท่าของ Dose ปรกติ (ทดลองพิศแบบเฉียบพลัน) ผลการศึกษาหนูทดลองทุกกลุ่มไม่มีตัวใดเสียชีวิต เมื่อตรวจอวัยวะภายใน(ปอด หัวใจ ตับไต ต่อมหมวกไต ม้าม) พบว่าเป็นปรกติ, ส่วนค่า AST ซึ่งเป็นดัชนีบ่งบอกถึงประสิทธิภาพการทำงานของตับ พบว่ามีค่าสูงกว่ากลุ่มควบคุมอย่างมีนัยสำคัญ

ดื่มน้ำลำไยทั่วไป จะช่วยอาการปวดเข่าได้หรือไม่? ไม่ได้ผล เพราะสารออกฤทธิ์จะอยู่ที่เปลือก และเมล็ดลำไย ส่วนน้ำลำไยทั่วไป จะใช้เนื้อลำไยเป็นวัตถุดิบในการแปรรูป

เนื่องจากสารออกฤทธิ์อยู่ที่เปลือก ดังนั้น ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มลำไยอินทรีย์ จึงต้องเน้นลำไยที่ปลูกแบบอินทรีย์ เพื่อไม่ให้เปลือกลำไยปนเปื้อนสารเคมี(เช่น ยาฆ่าแมลง, ปุ๋ยทางใบ, ฮอร์โมน)

รับประทานนานแค่ไหนจึงจะเห็นผล? บางรายที่ปวดหนักๆ รายงานว่า 1 อาทิตย์ก็รู้สึกว่าอาการเบาขึ้น

จากการทำ Clinical Test ของแพทย์ ม.สุรนารี ผลการทดลองกับผู้ป่วยข้อเข่า ค่าความอักเสบที่แสดงออกจากการตรวจเลือด พบว่า ลดลง 42.5% ใน 2 เดือน หากคิดเทียบตามคณิตศาสตร์ อาการปวดน่าจะหายภายใน 6 เดือน

รับประทานนานแค่ไหนจึงจะหายขาด? ชาลำไยเป็นอาหาร(เครื่องดื่ม)ตามธรรมชาติ ไม่ใช่ยา ดังนั้นจึงใช้เวลาค่อยเป็นค่อยไป ส่วนใหญ่ดื่มต่อเนื่องกันประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี สามารถเดินได้ปรกติโดยที่อาการปวดไม่กลับมาอีกนับปีๆ

ที่สอบถามจากลูกค้าดูมีทั้งที่ใช้เวลาไม่กี่อาทิตย์ ไปจนถึง 1 ปี รายที่ดื่มนานร่วมปี จะบอกว่า ดื่มเป็นประจำทุกวันแทนกาแฟ จำไม่ได้ว่าหายปวดตอนไหน? อาจจะประมาณ 6 เดือน แต่ที่ดีใจมากที่สุดคือทดลองหยุดดื่มชาลำไยได้ 2 ปีแล้วก็ยังปรกติดีไม่ปวดเข่าเหมือนกินยาแผนปัจจุบันที่ต้องกินต่อเนื่องตลอด หมุดเมื่อไหร่ ก็จะกลับมาปวดอีก

ทำไมไม่สกัดเป็นยาเม็ด? การขออนุญาตเป็นยาจะทำได้ยากกว่าขออนุญาตเป็นอาหาร หรือเสริมอาหารมาก

เมื่อพัฒนาเป็นยาแล้วเกรงว่าจะเหมือนยาแผนปัจจุบัน ที่จะเกิดผลข้างเคียง side effect กับตับ หรือไต ที่จะต้องขับสารส่วนเกินออกจากร่างกาย การสกัดเป็นขบวนการทางเคมี จึงต้องมีเคมีตกค้างอยู่ในเม็ดยา และต้องให้แพทย์ หรือเภสัชกร เป็นผู้สั่งยาจึงจะปลอดภัย

เป็นเบาหวานด้วยจะดื่มได้หรือไม่? จากการศึกษาของแพทย์ ม.สุรนารี ในโครงการ Clinical Test ของเครื่องดื่มลำไยอินทรีย์ ผลการเปรียบเทียบความแตกต่างของค่าเฉลี่ย พบว่าระดับน้าตาลและระดับไขมันเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตามยังมีค่าไขมันดี HDL เพิ่มขึ้นซึ่งนับว่ามีประโยชน์สำหรับผู้บริโภค
มีสาร steroid หรือไม่? ไม่มี เพราะผลิตจาก เปลือก, เมล็ด และเนื้อ ของลำไยอินทรีย์เท่านั้น
แพ้ลำไยจะดื่มได้หรือไม่? ลำไยที่ใช้ในการผลิต เป็นลำไยที่ปลูกแบบอินทรีย์, การอบแห้งก็ไม่อบด้วย Sulfur เหมือนลำไยปรกติทั่วไป ดังนั้นผู้ที่แพ้สาร Sulfur ก็จะไม่มีผลจากการดื่มนี้ ส่วนผู้ที่ร้อนในจากการกินเนื้อลำไย ต้องทดลองดื่มดู(ขึ้นอยู่กับความอ่อนไหวของแต่ละคน) เพราะเครื่องดื่มลำไยอินทรีย์มีเนื้อลำไยอบแห้งผสมอยู่เล็กน้อย
ซื้อไปให้พ่อ/แม่ดื่มแต่ไม่สนใจดื่ม จะทำอย่างไรดี? คนส่วนมากจะเคยชินกับยาแผนปัจจุบัน เพราะเห็นผลทันตา แต่อาหารที่เป็นยามีสารออกฤทธิ์อยู่ในปริมาณน้อยกว่ายา ดังนั้นการแสดงผลจะช้ากว่ายาสกัด แต่เมื่อเทียบกับอันตรายของยาแผนปัจจุบัน(ที่เป็นเคมี)แล้วมันคุ้มกว่า, ปลอดภัยกว่า ผู้ป่วยต้องมีวินัยในการรักษาสุขภาพของตนเอง

นอกจากนี้ อาหารยังมีคุณค่าทางโภชนาการอื่นๆมากกว่ายา เช่นเครื่องดื่มลำไยอินทรีย์ จะมีสาร antioxcidant (ช่วยลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งลำไส้), ช่วยการนอนหลับได้ดีขึ้น, ให้พลังงาน, etc.

   
หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง? 1. Hong Thong Health Station - Mega Bangna  

2. ร้านห่วงใย ซ.เพชรเกษมม 81

3. ร้านบ้านคัดสรร สาขา 1 ปั๊มน้ำมัน ปตท.ถนนราชพฤกษ์

4. ร้านบ้านคัดสรร สาขา 2 ถนนราชพฤกษ์ขาเข้า ท่าอิฐ นนทบุรี

5. ร้านใบเมี่ยง The Circle ราชพฤกษ์

6. ร้าน Green shop ตลาดบองมาเช่

7. ร้านภูมิใจไทย 11 สาขา

 •      เซ็นทรัลพระราม3 ท็อปส์มาร์เก็ต (ใต้บันไดเลื่อนขึ้นห้างเซ็นทรัล)  

 •             เซ็นทรัลรามอินทรา ท็อปส์มาร์เก็ต ถ.รามอินทรา  (หน้าทางเข้า Food Center”)

 •            ท็อปส์มาร์เก็ต ปิยรมย์เพลส (ติดกับร้าน “B2S”) ถ.สุขุมวิท 101/1

 •            ตึกพีเอสสีลม(โรบินสันสีลม) ท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ต ชั้นใต้ดิน ถ.สีลม ตรงข้าม รพ.จุฬาลงกรณ์

 •         เซ็นทรัลพระราม2  ท็อปส์มาร์เก็ต หลังแคชเชียร์#11  ถ.พระราม2

 •         แมคโครสาทร ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ ชั้น G ก่อนขึ้นบันไดเลื่อน 

 •        ยูเนี่ยนมอลล์ ชั้น G (ติดบันไดเลื่อน) หน้าท็อปส์ซุปเปอร์มารเก็ต  ถ.ลาดพร้าว

 •        อมอรินี่คอมมูนิตี้มอลล์ ท็อปส์มาร์เก็ต ถ.รามอินทรา กม. 11 (ติดกับร้าน “กาโตว์เฮาส์”)    จามจุรีสแควร์ ชั้น2 ติดกับ”ร้านเอเซียบุคส์” เขตปทุมวัน

 •        ซีคอน บางแค ชั้น B ห้องB24 ติดกับลิฟท์ใกล้ร้าน “Yamazaki” ถ.เพชรเกษม เขตบางแค

 •        สีลมคอมเพล็กซ์ ห้อง 512 ชั้น 5 ตรงข้ามกับร้าน "สมใจ" ถ.สีลม เขตบางรัก  

 

 

     Info Page

Organic

   In Wiang Valley, our own organic cultivated farm land, area of 108 Rais in Chiang-Rai, a beautiful province surrounded by mountains in the north of Thailand. There are ~750 trees of Longan, ~400 trees of Lychee, ~200 trees of Macadamian. Each of our products (Longan, Lychee, Macadamia) had been well selected for their best and carefully planted in our organic farm.

   In the year 1987 : Inwiang Valley started to develop the 108  Rai of the degraded area which were empty and full of dust.  We planted nuts to recover the soil.

  1988-1990 We planted ginger sold to Japan. Growing Lychee and Mango all together 1,000 trees.

  1991-1999 We went on developing the farm. Planting ~750 trees of Longan. During this period our farm were plant in the conventional way.

   In the year 2000 We realize that the Insecticide and the Chemical are harmful to ourselves and the consumer. So we were aiming to be the organic farm. Our first implementation is to follow the GAP Standard (Good Agriculture Practice), to ensure the quality of our products before deliver to the market.

   In the year 2008 The 3rd party CB from Germany's importer came to audit our farm. We were certify to be their organic supplying farm.

   2009, We apply to the department of Agriculture for the certificate of organic farm.  

    We also created our own food processing factory right in the farm with GMP Standard (Good Manufacture Practice) to preserve our products in very safety and hygienic processes on every steps before serving to customers. All of our products have been certified by the Food and Drug Administration of Thailand and received "Q" mark on their labels which is the guarantee for chemical free, no fumigation to prolong shelf-lives and no harmful chemical residual to be left on so that our customers can always fully trust for the best quality and safety of our purely organic products for the most benefit to your good health.       

        
 
    บริษัทฯ มีพื้นที่เพาะปลูก ที่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ขนาดพื้นที่ 108 ไร่ ซึ่งควบคุมการปลูกตามมาตรฐาน GAP  ( Good Agriculture Practice ) ของกรมวิชาการเกษตร จนได้รับเครื่องหมายรับรองคุณภาพ " Q " ในพืชผัก และผลไม้ทุกชนิด รับประกันคุณภาพปลอดสารพิษ ผลผลิตสดทุกชนิดของเราจะไม่มีการใช้สารเคมีใดๆเพื่ออบหรือเคลือบผิวเพื่อยืดอายุการเก็บให้นานขึ้น ดังนั้นจึงปราศจากสารเคมีตกค้างที่อาจเป็นอันตรายแก่ผู้บริโภคได้ เราจึงมั่นใจและรับประกันในความปลอดภัยและความสดใหม่ของผลผลิตสดของเรา ท่านจะพอใจในรสชาดจากธรรมชาติที่แท้จริง  ซึ่งจะมีความแตกต่างจากผลผลิตทั่วไปในท้องตลาด

   โรงงานแปรรูปผลไม้ของเรา ได้มาตรฐาน GMP (Good Manufacture Practice ) จากสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคเพื่อรับรองมาตรฐานการผลิต ถูกต้องตามหลักสุขอนามัยทุกขั้นตอน สินค้าต้องผ่านการตรวจรับรองคุณภาพจาก กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ จนได้รับเครื่องหมาย "อย" เพื่อให้ลูกค้ามีความมั่นใจในผลิตภัณฑ์ ว่าสะอาด ปลอดภัย และถูกหลักด้านสุขอนามัย ไม่มีการใส่สี หรือใช้สารกันบูดใดๆทั้งสิ้น วัตถุดิบที่ใช้มาจากธรรมชาติ หรือวัสดุที่ปลอดภัยต่อการบริโภค ไม่มีสารเคมีอันตรายใดๆตกค้างในผลิตภัณฑ์ อันอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้บริโภคได้

 " มั่นใจในความปลอดภัย และรสชาดจากธรรมชาติ "

CONTACT US :

 • Bangkok Address: 99/160 Tedsabansongkroh Rd.,   Ladyao,Jatujuk,Bangkok 10900 THAILAND                 Tel. 662-9543306 Fax.662-5894887           

 • สำนักงาน : 99/160 ถ.เทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทร. 662-9543306  แฟกส์ 662-5894887   

 • Management : Mrs. ONANONG  V. ,Mobile : 081-1321116    e-mail : onanong@hitecbio.co.th

 • Sales & Marketing : e-mail : sales@hitecbio.co.th  sudarat.account@hitecbio.co.th , โทร: 081-702 8882  

 • Map: Inwiang Map

 • Facebook: Facebook

   

 

                    

Organic Farm Certificate

Organic Plant Processing

Organic Plant Packing

หนังสือรับรองสำหรับ EU แหล่งผลิตพืชอินทรีย์

EU Organic certificate

หนังสือรับรองการคัดบรรจุผลไม้อินทรีย์

 

 
Company - Longan - Lychee - Macademia - Promotion - Product    -Bee -Info  -Knee Free